Home » Uncategorized » CÁCH LÀM MÌ SPAGHETTI NGON

CÁCH LÀM MÌ SPAGHETTI NGON

Advertisements

Nhà mình các con thích ăn spaghetti từ bé ,món ăn nhanh lại no bụng trẻ con ,bây giờ lớn thỉnh thoảng nấu cả chồng vẫn thích ăn.
Lúc đó mình không làm spaghetti tươi vì bao công viậc  jobs hoặc đi học vừa đi làm nên chỉ mua từng lb về luộc rồi áp chảo vơ bơ,bột tỏi cho nhà ăn.
Sau nầy khi máy Ronco ra thì mới mua làm cũng đở khỏi phải mua  ,ăn lúc nào làm lúc đó  là có ăn ngay , trong khi mình nấu thịt và sauce để lửa nhỏ thì đi làm mì ,xong thì luộc và áp chảo là đúng lúc nồi sauce thịt đa chín ngon .
Rồi cách đây hơn  năm đổi máy của hảng Philips NOODLE MAKER ,lại sale rẻ nhờ  học trò thân thương  Dung H mua tiế́p cái ADVANCE  PASTA thì cứ tiếp tục làm bún ,mì ,miến ,bánh canh ,cookies khi thích .
Hôm qua trời CALI âm u lắm tin thời tiết báo sẽ mưa lớn trong  ngày thứ 2 và thứ 3,gío mạnh nữa món spaghetti là thích hợp nhất nên xắn tay làm .
—  300 APF BỘT MÌ ĐA DỤNG,50 G WHEAT VITAL GLUTEN BỘT MÌ CĂN  ,50 G SEMOLINA BỘT LÀM MÌ,100 BỘT LÀM BÁNH MỲ hay bột WHEAT FLOUR của ĐẠI HÀN .CHO 1/2 CAFÉ MUỐI .1/3 MUỖNG CAFÉ BỘT NGHỆ
— Nước lạnh thường 180 ml — 200 ml .

–DÙNG KHUÔN LỂ TRÒN ANGLE HAIR LỚN HAY KHUÔN VUÔNG LÀM BÚN 9 LỔ THEO MÁY KHI MÌNH MUA ĐÓ CŨNG OK .NHỚ QUÉT DẦU TRONG VÀ NGOÀI KHUÔN ĐỂ CỌNG MÌ CHẠY RA TRƠN TRU .KHI MÌ CHẠY RA MÌNH NHÚNG 2 TAY VÀO BỘT MỲ VÀ VUỐT MÌ THÌ NÓ SẼ THẲNG THẮNG ,ĐEM LUỘC VỚI MUỐI VÀ VÀI MUỖNG DẦU ,CŨNG KHÔNG NÊN LUỘC LÂU THẤY CHÍN LÀ ĐỦ  VÌ MÌNH CÒN ÁP CHẢO SẼ CHÍN THÊM .
CÁCH LÀM :
CHO TẤT CẢ NGUYÊN LIỆU KHÔ VÀO MÁY PHILIPS ,CHẠY TRỘN  LẦN 1 3 PHÚT  , TRỘN LẦN THỨ 2 THÌ TỪ TỪ RÓT NƯỚC QUA KHE CHO TRỘN CHUNG BỘT VÀ NƯỚC  3 PHÚT NỮA , TRỘN TIẾP THÊM 3 PHÚT CHO BỘT ĐỀU VÀ DAI ,NGHỈ 5 PHÚT  TRỘN 3 PHÚT VÀ CHO CHẠY MÌ RA ,CỌNG MÌ TRỘN ĐÚNG SẼ TỰ TƠI RA KHÔNG DÍNH ,NẾU BỘT CŨ THÌ CHỈ CẦN TRỘN BỘT LẠI VỚI 1 MUỖNG CANH NƯỚC LÀ CHẠY LẠI SẼ OK ,CÒN NẾU THẤY HI ƯỚT BỘT CHẠY VÒNG VÒNG THÌ CHO THÊM 1 MUỖNG CANH BREAD FLOUR HAY  APF  THÌ BÔT SẼ HÚT BỚT NƯỚC VÀ CỌNG MÌ SẼ NGON VÀ MÁY CHẠY KHÔNG KHÓ KHĂN . BĂY GIỜ THÌ READY TO EAT NHÉ .CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG .

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 79,315 hits
%d bloggers like this: