Home » cách làm thạch » CÁCH NẤU THẠCH SƯƠNG SÂM BẰNG LÁ TƯƠI.

CÁCH NẤU THẠCH SƯƠNG SÂM BẰNG LÁ TƯƠI.

Advertisements

Chị họ mình từ TX cho  chồng mình đem về trong dịp đi dự đám tiễn đưa chú mình về với CHÚA ,anh trồng đã hơn 2 năm ,nó leo lên leo xuống vòng quanh cây chanh đã chết của mình lúc đầu lá nhỏ nên mình không dám hái sợ nó chết lại bị đổ tại mình ,cái cây thiệt lạ càng tưới lá càng to và xum xuê hết biết luôn .

Hôm qua chồng lại nhắc cái cây lá sương sâm của em nó um tùm qúa rồi sao không hái làm mà ăn kìa ,dĩ nhiên là ảnh không ăn mà cả các con cũng đâu biết ăn loại nầy, sương xáo cò n sợ không ăn lấy đâu có can đảm như mình mà ăn hehehe…

Thế là xách cái rổ te te ra coi cây bị khuất mà từ lâu chả ra vườn sợ mèo hay sóc ,hôm nay chồng nói gan thiệt ,thôi lở mang tiếng gan thì chơi 1 rổ luôn ,vừa hái vừa nghiên cứu làm sao hái cho nhanh ,a, thì tìm ngay giải đáp ,bứt bằng tay và hái ngược lá ra nhanh  như chớp ,canh đồng hồ đúng 7 phút  là 1 rổ lá đầy nhóc ,chông thấy còn sợ huống chi là mình ,làm như robot vậy tách tách bứt bứt là nguyên nắm mà không hại đến thân hay ngọn gì .

RỬA THẬT SẠCH TỚI 5 NƯỚC LẬN VÌ KHÔNG MUỐN ĂN BỤI HOẶC GÌ GÌ …chờ cho ráo nước cho vào tủ lạnh và sáng nay cho vào máy  xay sinh tố KA xay rẹt rẹt  ra cái nó đặc trôi và muốn đông rồi vì ít nước hoảng hồn cho thêm nước xay lại chút nữa và cho lên cái rổ có lót cái cheese cloth ,xay 2 lần là hết rổ lá ,đổ đúng 5 lít 1/2 nước vò vò sơ sơ chút ,rồi vắt ra mà thôi .

Dùng cái rây nhỏ lổ lượt lại lần nữa cho nó mịn ,đong còn lại 5 lít hơn 1 chút thấy cũng còn đặc nhưng mình thích ăn đặc giống sương sáo nên kệ ,chia ra 2 nồi bằng nhau ,bắt lên bếp nấu ,lấy 2 chén cho 3/4 chén đường cho mổi chén và ,cắt 2 gói thạch rau câu cá dẽo trộn đều ,chờ nước sâm sôi ,cho thêm  1 /2 muỗng vani nguyên chất   và 1/4 muỗng muối vào mổi nồi ,sôi lên hạ lửa rồi cho chén đường vào quậy khi đổ từ từ chén đường vào lửa nhỏ cho tan và sôi lại ,khi sôi có bọt bèo thì vặt vào mổi nồi 1/2 nước cốt của 1/2 chanh ,hớt bọt cho trong trẻo sôi 5 phút tắt lửa và cho vào khay hay ly thủy tinh mình sẽ ăn sau khi thạch đông .
Thạch nguội bọc wrap cho vào tủ lạnh 4 giờ hay qua đêm là đông ngon lành .

Cắt nhỏ ra cho sữa tươi,nước dừa nếu thích  hay ăn không cho nó mát ruột gan ,mình thích làm như vầy vì khi cắt ra nó dẽo nó dai và độ cứng mềm như thạch lon Sương Sáo,nhưng ai muốn ăn như bên Việt Nam ăn thì thêm 1 lít hay 1 lít 1/2 nước nữa là sẽ mềm hơn chút ăn thì giống người ta bán ngoài chợ từng ly nhựa đó ,chả nghe mùi sương sâm gì cả toàn nước không hà,cái hay là ăn thạch nầy không những mát ,ngủ ngon  mà thông đường tiểu tiện nữa đó hihihi…

Ai có lá thì làm như vậy sẽ thích như mình vậy đó,chúc các bạn thành công .

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 73,890 hits
%d bloggers like this: