Home » MÓN GÀ CHIÊN » CÁCH LÀM GÀ RÔTI BẰNG NỒI CHIÊN MULTIFIER CỦA DELONGHI.

CÁCH LÀM GÀ RÔTI BẰNG NỒI CHIÊN MULTIFIER CỦA DELONGHI.

Advertisements

— Dùng 3 đến 4 lbs đùi gà, cánh căt́ khuć không dùng cánh có chéo gà vì không thit chỉ có da và xương làm tốn công .Đùi gà chặt làm 2  khúc .

— Rửa sạch gà vơí nước cho chút dấm hay chanh hoặc gừng để khử mùi gà . Vớt gà lên rổ cho ráo nước sau khi xả lại nước sạch.

— Ươṕ gà với 1/2 café muối, 1 muỗng cafẹ́ bột nêm gà ,1 muỗng café bột hành ,1 muỗng café bột tỏi 1 muỗng café tiêu xay, 2 muỗng café ớt miếng bột ,1 muỗng café đường vàng ,2 muỗng canh xì dầu ,1 muỗng canh gừng  tươi bằm nhuyễn ,1muỗng canh hành tây hay 2 củ hành hương bằm nhỏ,1 muỗng canh dấm táo hay 1 muỗng canh rượu cooking wine màu sậm ,trộn đều không cần để lâu .

— Cho hết gà và đồ gia vị ướp vào nồi chiên sau khi đã lấy cái chân quay ra ,vì mình không dùng nó ,bỏ trở lai thùng  kẻo lạc mất.
— Set thời gian 15 phút, ĐẬY NẮP NỒI ,VẶN SỐ 2 , BẤM 2 NÚT CHO NỒI  KHỞI ĐỘNG.

—  Sau 15 phút ,mở nắp dùng đủa trộn đều đậy nắp set thêm 10 phút nữa .Trong khi nồi đang nấu thì mình lấy sẳn 4 muỗng canh sauce YOSHIDA’S mua ở Costco,nếu không có thì dùng TERIYAKI sauce cho thêm 1 muỗng mật ong  trộn đều .

— Hết  10 phút ,dở nắp trộn đều, lúc nầy gà có màu hơi đẹp nè,cho hết chén sauce vào tưới đều ,Vặn lên số 3 cho chạy 10 phút .
— Dở nắp trộn thịt đều 1 lần nữa ,cho nồi chiên thêm 10 phút nữa là gà có màu vàng ươm đậm đậm màu xì dầ, thơm thiệt là thơm ,nếm lại coi vừa miệng chưa ,nếu hơi nhạt thêm cho chút xì dầu ,đừng làm mặn qúa ,hơi mặn ,ngọt ngọt và nước sền sệt ,chan  lên cơm nóng cùng với gà ngon tuyệt luôn, trước khi múc ra dĩa trộn đều 1 muỗng canh hành phi cho thơm thêm và múc ra dĩa chén nhé, món nầy ăn cơm thì ăn chung với salad ,dưa leo ,hoặc ăn với bánh mỳ baguette cũng rất ngon,ăn với xôi thì không cần rau ,dưa leo.
Chúng ta  đã có 1 món gà làm nhanh và rất gọn ,nhanh và nhất là ngon rất bắt cơm.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ CÓ 1 MÓN GÀ GA RÔTI NHANH NHÉ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 79,315 hits
%d bloggers like this: