Home » BÁNH CHUỐI MỀM NGON » BÁNH CHUỐI MỀM NHẤT

BÁNH CHUỐI MỀM NHẤT

Advertisements

Mình thích làm bánh chuối ,nhất là những loại bánh chuối mềm  ngon ,các bạn mình cũng rất thích lọai nầy vì nó ngon ,nó như giữa cake và pound cake .

— 3 trái chuối chín bông thái lát mỏng tròn  vắt vào chuối nước cốt của 1/2 trái chanh vàng,2 trái it́ bông hơn 1 chút  thái dọc để lát trên mặt bánh trước khi cho vào lò nướng.

— 1 stick bơ lạt hay 8 muỗng canh để nhiệt độ phòng  .Và 1 muỗng canh bơ nữa cho bề mặt bánh.

—  1/2 cup đường vàng brown sugar .Thêm 2 muỗng canh nữa dùng rãi trên mặt chuối .

—  1/2 cup sour cream.

—  1/4 cup heavy  cream .Không có thì thế vào 1/4 cup nước ốt dừa cream.

—  1 muỗng canh rượu nha hay rhum cho bánh thơm .

—  2 trứng large size.

— 1/2 muỗng café vani nguyên chất.

— 1/2 muỗng café bột gừng.

—  1/2 muỗng café bột quế.

—  1/2 walnut hay pecan ,nho khô,cransberry v.v…tích gì bỏ nấy.

—  2 cups bột mì self rising .

—  1/2 muỗng café bột baking soda.

Cách làm :

Vặn lò 350 độ F hay 180 độ C  TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU LÀM NHÉ.

Dùng  hand whisk hay máy đánh trứng loại cầm tay là đủ rồi ,đánh cho tan bơ cho đường vào đánh đều không cần bông đâu chỉ 1 hay 2 phút là ok,bỏ sour cream ,rượu vào ,cho chuối đã cắt lát mỏng vào đánh 2 phút ,không cần nghiền hay đánh nhuyễn, chỉ đều là đủ , cho từng trứng vào đánh tan  khoảng 2 phút nữa,rây bột và những nguyên liệu còn lại vào ,đánh 3 phút cho đều ,tắt máy ,dùng spatulla trộn đều 2 phút nữa ,không cần trộn lâu sẽ chai bột không ngon ,cho hổn hợp nầy vào khuôn có lót wax và xịt chut PAM hay quét chút dầu chung quanh khuôn ,ĐẬP KHUÔN VÀ DÙNG SPATULA dàn bột đều khuôn ,sắp chuối thái lát dọc kín bề mặt của khuôn ,rãi đều đường vàng trên mặt chuối và cho bơ lên nhẹ nhàng trên mặt .

Cho vào lòđã nóng sẳn ,thời gian nướng 45 phút ,ở ngăn giữa lò,sau 45 phút ,dùng nĩa hay cây xiên thịt coi bánh đã chín chưa , không ướt nĩa hay cây xiên l̀ bánh chiń,đổi bánh lên tầng cao hơn cho mặt bánh được vàng ,nướng thêm 10 phút ,khi thời gian hết,tắt lữa và để bánh trong lò 7 phút nữa cho bánh co lại tự tróc vành khuôn khi đem ra ,chờ nguội 15 phút ,lấy bánh ra nhẹ nhàng tháo wax paper ra và lật bánh lại ,chờ nguội ăn thôi ,bánh nầy  wrap lại trong giấy bạc ch vào tủ lạnh 1 vài giờ ăn lạnh cũng rất ngon ,bánh mềm ,thơm và độ ngọt cũng vừ phải ,nếu thích ăn nhạt hơn thì bớt lại 1 muỗng canh đường nếu thấy chuối qúa ngọt,thường thì ăn với cool whipped  hay ice cream là the best.
Chuć các bạn làm 1 ổ bánh chuối thơm ngon ,bổ khỏe nhé.

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 73,890 hits
%d bloggers like this: