Home » Uncategorized » SHORT RIBS NƯỚNG,SƯỜN BÒ NƯỚNG ĐẶC BIỆT

SHORT RIBS NƯỚNG,SƯỜN BÒ NƯỚNG ĐẶC BIỆT

Advertisements

Những miếng thịt bò  nướng ngon nầy theo gia đình chúng tôi lâu lắm rồi, cũng đã 34 năm, ngày con trai thứ tôi khoảng 2 tuổi.
Cô họ của chồng tôi khi mới qua Mỹ vì không có con cái nên chúng tôi nhờ cô giúp chăm sóc 2 con trai của tôi, Lúc trước cô có câu lạc bộ nấu thức ăn cho Đại Hàn ,món nầy bắt đầu đi vào những ngày cuối tuần trong nhà.

Tôi đã học từ cô Nhẩn cách lựa thịt ra sao và ướp như thế nào cho miếng thịt nướng ra không dai mà thơm mềm ,ăn 1 miếng thì lại muốn ăn thêm như các em trai tôi thường nói.

NGUYÊN LIỆU :

—  4 hay 5 LBS thịt  short ribs cắt lát mỏng ,ai cũng gọi là sườn bò Đại Hàn,chợ ĐH và Costco là 2 chổ mua được những miếng thịt ngon,

— 1 trái kiwi lớn hay 2 hoặc 3 trái nhỏ,không đến mùa kiwi  thì dùng 1 trái apple hay 1 trái lê và 1 một muỗng canh dấm táo.

— 1 muỗng canh dầu hào .

—  1 muỗng canh bột nêm Đại Hàn .

—  1 muỗng xì dầu ngon.

—  1 muỗng café tiêu xay.

— 1 muỗng café ớt bột ĐH.

— 1 muỗng canh  brown sugar.

—  1muỗng canh mật ong .

—  1muỗng café dầu mè.

—  2 củ hành hương và 1 muỗng cafê hành bột.

—  1/2 củ tỏi và 1 muỗng cafê tỏi bột.

—  1 khúc gừng bằng lóng tay.

—  1 nắm hẹ hay hành lá cắt khúc bằng 2 hay 3 lóng tay.

—  1/3 chén dầu ăn.

—  1 muỗng canh  rượu ngon hay plum  wine của ĐH .

—  1 muỗng canh bột corn starch.

—  1 it mè trắng rang sẳn hay mua mè tiệm Đaị Hàn rang sẳn trong chai.

HỔN HỢP QUÉT MẶT THỊT :

—  1 muỗng canh mật ong.

—  1 muỗng canh dầu ăn.

—  2 muỗng café dấm táo.

Cho vào chén bỏ microwave 15 second.

CÁCH LÀM :

Thiṭ bò mua về rửa sạch với nước muối để lấy những miếng xương bị cắt vụn lẫn trong thịt,vắt  cho ráo nước.

Hành lá hay hẹ cắt khúc sẳn.

Cho các nguyên liệu còn lại vào máy xay thịt hay blender xay  nhuyễn kiwi, gừng ,hàng hương ,tỏi,đường ,bột nêm ,dầu ăn v.v…

Mang găng tay vào và ướp thịt vì có ớt  ,gừng ,hành nên tay sẽ bị nóng .Ướp đều từng  miếng thịt ,trộn hành lá hay hẹ vào luôn ,con tôi không thích thấy cọng hành nên tôi xay hành lá chung với các nguyên liệu trên.

Cho vào zip loc ướp qua đêm là ngon nhất  ,ướp trong tủ lạnh ,khi gần ăn cho ra 1/2 giờ là bắt đầu nướng mà thôi, nướng trong lò B-B-Q là ngon nhất ,hay lò nhỏ  GEORGE FORMAN,hay lò BBQ nướng than,phải trở đều tay không thôi cháy nhé .

Trong khi nướng dùng cọ silicon quét hh quét mặt thịt ,trở thịt quét và nướng vừa chín tới ,cho ra diã rắc mè lên ,nhiều it tuỳ nhà nhé.

Ăn với cơm nóng, xôi hay bún đều ngon,kèm theo kim chi, hay dưa leo bóp xổi ,salad ,v.v…

Chúc mọi người thành công và  ngon miệng nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 73,890 hits
%d bloggers like this: