Home » BÁNH BÔNG LAN CUỘN » BÁNH BÔNG LAN CUỘN

BÁNH BÔNG LAN CUỘN

Advertisements

Dùng khuôn cookie sheet lớn nhé,nếu làm size nhỏ thì chia 2 công thức nha .Lót sẳn giấy wax sẳn sàng để đổ bột lên ngay sau khi đánh xong trứng và trộn bột.

Vặn lò nóng sẳn 400 độ f .

— 6 lòng đỏ  trứng.

— 7 lòng trắng trứng , 1/2 muỗng café cream of tartar,2 muỗng canh đường cát.

— 125 g cake flour hay 95 g APF và 30 g corn starch.

— xíu muối.

— 90 g đường bột,ai muốn ăn ngọt thì thêm nhà mình ăn nhạt và kèm với jam ngọt nên cut bớt lượng đường.

— 1 muỗng café vani nguyên chất hay 2 ống vani nhỏ.

— 40 ml dầu veg .

— 50 ml sữa tươi không đường.

—  3/4  muỗng café baking powder .

Đánh lòng đỏ cho tan với đường ,vani, dầu ,sữa cho đều bằng hand whisk.

Rây bột và baking powder 2 lần cho mịn,rây vào hh lòng đỏ lần thứ 3 ,trộn đều .

Dùng  máy  đánh lòng trắng với xíu muối  và 1/2 muỗng café cream of tartar cho nổi bọt như bọt xà bông , cho từ từ vào hh nầy 2 muỗng đường cát ,đánh cho bông đứng stiff peak.

Dùng  hand whisk cho 1/3 hh lòng trắng đã đánh bông vào hh lòng đỏ trộn thoải mái ,và cho hết hh nầy vào ngược lại hh lòng trắng và fold nhẹ nhàng từ dưới lên trên cắt xuống rồi trộn lên trên ,cắt xuống cho đồng nhất làm nhanh tay không cho bọt khí thoát ra nhiều sẽ làm xẹp bánh và không trộn lâu cũng xẹp bánh không xốp .

Cho ngay bột lên khuôn lót sẳn wax,lấy spatula chạy mấy đường và bang bột ra mép cho đều, dộng khuôn xuống sàn nhà vài cái và cho vào lò nướng ngăn giữa, 7 phút cho lên tầng trên và xoay bánh từ trong ra ngoài ,ngoài vào trong ,nướng thêm 4 đến 5 phút nữa là đem ra ngay ,sờ bánh thấy bông không dính ngón tay là bánh chín,lấy 1 tờ giấy wax khác xịt chút pam lên , úp lên bánh và lật ngược bánh lại ,chờ vài phút gở miếng wax nướng  ra ,dùng 1 khăn nhà bếp cuốn bánh theo chiều dài cho bánh đẹp ,nếu muốn cho  jam  trái cây vào đơn giản mà không cho whipped cream thì cuộn nóng như vầy thì cứ quét jam trái cây và cuộn lại dùng miếng wax cuốn chặt lại và lấy food wrap cuộn kín bánh chờ nguội chút cho vào tủ lạnh cho định hình và sẽ ăn lạnh  ,muốn cho whipped cream và trái cây thì cuộn bánh thôi,cuộn  cho chặt lại cũng wrap với food wrap cho vào tủ lạnh ,đi đánh whipping cream hay heavy cream với 1/4 cup đường bột cho bông lên rồi khi bánh lạnh đem ra tháo wrap cho kem và trái cây nào mình yêu thích cuộn lại và cho vào tủ lạnh cho đến khi lạnh thì cắt ăn, muốn décor thì cứ việc nhé ,chúc các bạn thành công.

NOTE :

Nếu muốn nướng bánh sinh nhật thì dùng công thức nầy cho khuôn tròn hay vuông tùy ý nhé ,chỉ cần trang trí với kem là mình có cái bánh sinh nhật mềm bông xốp rất ngon.Đây là bánh bông lan mà mình vẫn làm ngon ,bông ,mềm ,các bạn dùng công thức và cách làm nầy nhé.

 

Advertisements

2 Comments

  1. hienpham78 says:

    Con sẽ thử làm bánh bông lan cuộn này, vì lần nào con làm cũng không thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 73,894 hits
%d bloggers like this: