Home » DIM SUM » BÁNH CUỐN TÔM DIM SUM

BÁNH CUỐN TÔM DIM SUM

Advertisements

Muốn làm bánh cuốn tôm DIM SUM có 3  phần :

1–  Hổn hợp bột .

2 — Nước chấm .

3 — Luộc hay hấp tôm tươi cho chín ,bóc vỏ để sẳn khi bánh chín cuốn vào ăn.

— Pha bột nhé :

— 4 muỗng canh bột gạo.

— 2 muỗng canh bột năng .

— 2 muỗng canh bột nếp .

— 1/4 muỗng café muối .

— 400 ml nước ấm .

— 2 muỗng café dầu olive hay dầu ăn .

*** Trộn các loại bột lại với nước cho tan đều,sau đó cho dầu vào ,quậy đều, cho bột nghỉ 30 phút trước khi hấp.

*** Trong lúc để bột nở thì làm nước chấm : 2 muỗng canh xì dầu loại lạt ,4 muỗng canh nước ấm,2 muỗng café đường ,tương ớt ,cho nhiều hay it́ tuỳ mình,có người ăn saté cay, có người thích tương ớt xay…

*** Dùng khuôn non stick hay khuôn nhôm togo mỏng ,quét chút dầu không cần nhiều đâu chỉ để cho dể lấy bánh mà thôi.

*** Cho nước nồi hấp sôi lửa vừa ,cho khuôn vào cho nóng chút ,đổ lớp mỏng ,cầm tráng cho bánh phủ khuôn, lớp bột dày gấp 2 hay 2 1/2 bột bánh cuốn thường ,hấp khoảng 4 phút ,khuôn nhôm 3 phút thấy bột chín lấy ra cho lên dĩa có quét chút dầu lolive,loại bánh nầy rất dể lấy không cần quét dầu nữa cho khuôn vào nồi hấp lại khoảng 30 giây là khuôn nóng liền vì khuôn đã nóng sẳn,đổ bột đậy nắp nồi hấp ,quay qua cuốn tôm vào, cho qua  dĩa khác để sẳn lát dọn ăn.Tiếp tục làm cho hết bột.

*** Bánh hấp xong chỉ việc cầm đủa mà thôi vì nước tương và ớt đã sẳn sàng ,mời các bạn dùng nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 73,890 hits
%d bloggers like this: