Home » BÁNH CANH DAI » CÁCH LÀM BÁNH CANH DAI KHÔNG NÁT KHI CHO THẲNG VÀ NƯỚC DÙNG

CÁCH LÀM BÁNH CANH DAI KHÔNG NÁT KHI CHO THẲNG VÀ NƯỚC DÙNG

Advertisements

CÁCH LÀM BÁNH CANH DAI KHÔNG NÁT KHI CHO THẲNG VÀO NƯỚC DÙNG.

Nhiều người thích ăn bánh canh mềm ,nhưng gia đình mình chỉ thích bánh canh dai,cọng bánh no tròn khi thả thẳng vào nồi bánh canh,hay stored trong freezer khi cần cho vào nồi nấu sôi lên cùng với thịt,mọc ,nấm, rau cải v.v…

Hôm nay mình viết lại bài nầy cho các em Ngân, Dung , Thuý và cháu Sương …và cho các bạn mới của mình nè.Công thức sau chỉ là 1 lb bột mà thôi ,muốn làm nhiều thì nhồi 1 lần làm xong ,thay nước luộc và làm tiếp đừng nhồi 2 công thức 1 lần bột sẽ bị khô khó bóp lắm nha.

— 200 g bột gạo.
— 200 g bột năng.
— 50 g bột wheat starch.
— 1 muỗng café muối.
— 3 muỗng canh dầu ăn.
— 1 cup cho đến 1 cups 1/2 nước sôi gìa , có khi không dùng hết lượng nước nầy ,đôi khi bột cũ thì sẽ hút nước nhiều hơn.

CÁCH LÀM :

Bắt 1 nồi nước cho 2 mỗng canh dầu và 2 muỗng café muối vào , nấu lửa vừa rồi đi quay bột,khi bột xong thì mình có thể dùng potato ricer bóp thẳng bột vào nồi nước sôi mà không phải chờ nấu nước tốn thời gian .

Cho tất cả nguyên liệu trên trừ nước và dầu vào mixer KA hay bất cứ loại máy trộn bột nào ,dùng flat beater quay vài vòng cho bột hòa ₫ều với máy chạy số nhỏ nhất.
Từ từ cho nước vào cho máy chạy ,cho từng chút nước ̀nóng vào và cho hết dầu vào luôn,khi bột dính vào nhau tăng số 2 ,tiếp tục cho máy chạy vẫn cho nước nóng cho tới khi thấy bột đồng nhất không khô không nhão là bột được,nếu thấy bột hơi nhão cho thêm 1 ít bột nữa ,muốn ăn mềm chút thì cho 1,2 muỗng bột gạo ,muốn ăn dai thì thêm bột năng .bột phải vo viên được mà không dính tay nhiều ,nếu dính qúa là bột bị nhão.

Viên bột cho vào potato ricer ,khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn là bóp bột mạnh tay xuống mặt nước ,đừng để sát mặt nước cọng bánh canh sẽ không được dài ,để cao trên mặt nước khoảng 2/3 gang tay và bóp cho bột chạy xuống ,khi thấy hết bột lúc đó mới cho đồ bóp xuống sát mặt nước và chạy / đường zíc zắc trên nước thì những cọng bột sẽ tự động rơi xuống nước mà thôi , fill tiếp thêm viên bột bóp ,chờ nước sôi lên ,bánh canh chín sẽ nổi lên trên mặt nước ,nhớ canh lửa không thôi bị trào khi luộc,vớt bánh canh thả vào thau nước lạnh có thêm 1 ít nước đá cho bánh canh mau nguội và dai.
Làm cho hết bột,rửa bánh canh cho thật sạch và thật nguội,vớt lên rổ cho ráo nước,chế 1 chút dầu ăn cho bánh canh không dính nhau và dể dàng cho vào zip loc ,khi làm nhiều bỏ từng bịch vào freezer ,khi ăn láy ra và cho thẳng vaò nồi nước bánh canh mà không cần luộc lại hay microwave gì cả,lọai bánh canh dai đặc biệt nầy ăn ngon ,mềm mà dai không qua dai như bánh bột lọc đâu ,bảo đảm ai thích bánh canh dai sẽ mê mệt như gđ mình và các bạn của mình đó,chúc các bạn thành công có bánh canh ngon để ăn nhé.

Advertisements

12 Comments

 1. suong17 says:

  Trời….con typed comment xong, posted cái hắn chạy đâu mất tiêu….
  Mọi khi con làm bánh canh con chỉ mix bột gạo với bột năng thôi, bữa nay cô bày thêm bột wheat starch nữa….mai con sẽ thực hành liền vì con cũng đang thèm bánh canh hehe….con cảm ơn cô nhiều nghen cô….mong cô luôn luôn mạnh khỏe nhen cô….

 2. lienrom says:

  Em làm half half bột gạo bột năng, không có wheat flour, để em thêm vào. Cảm ơn chị.

 3. ngocdiep2013 says:

  C ó wheat starch coṇ́g bánh dai và ngon lắm ,em thử đi ,lúc trước chị làm food to go cũng giao loại nầy ,ai cũng mê mệt cho tới bi giờ luôn.

 4. nhatrang says:

  Cam on chi da share cong thuc . Em da lam roi . Banh rat la dai va ngon . Cam on chi rat la nhieu . Chuc chi va gia dinh mot ngay cuoi tuan that la vui va hanh phuc .

 5. […] Con cảm ơn cô đã cho con copy công thức về lưu ở nhà con hehe…Như vậy lần sau làm lại con đỡ phải chạy qua nhà cô tìm lại hehe…Công thức gốc của cô ở đây . […]

 6. cookingpractice says:

  Chi ơi cám ơn chị. Tuần này em sẽ thử lần nữa. Sẽ trả bài chị sau nhe. :p

 7. Dung Huynh says:

  Cám ống Cô chia sẽ cách l

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

 • 79,315 hits
%d bloggers like this: