Home » Uncategorized » CREAM CHEESE CAKE

CREAM CHEESE CAKE

Advertisements

BAKE CREAM CHEESE CAKE,BÁNH BÔNG GÒN CREAM CHEESE NƯỚNG .

Để làm 1 ổ bánh nhẹ như bông gòn mà nhà mình hay gọi là bánh bông gòn của mẹ,chúng ta cần những nguyên liệu sau đây :

— 6 lòng đỏ ,7 lòng trắng trứng lớn .
— 5 oz đường ,chia làm 2 .
— 1 /4 muỗng café cream of tar tar.
— 2 oz bơ.
— 8 oz cream cheese.
— 1 oz sữa tươi không đường .
— 2 oz heavy cream / whipping cream .
— 1 muỗng canh lemon juice .

— 2 oz cake flour.
— 1 1/2 oz bột bắp .
— 1/4 muỗng café muối .

CÁCH LÀM :

— Cho cream cheese, sữa ,whipp cream,bơ vào 1 nồi nhỏ,gác lên 1 nồi nước sôi nhẹ nước bên dưới /double boiler .Đừng cho hổn hợp cream cheese sữa đụng mặt nước nồi dưới.Khuấy cho hổn hợp nầy tan nhuyễn,bắc nồi xuống chờ nguội.

— Dùng hand whisk trộn lòng đỏ với 1/2 đường, cho đường tan, bỏ nước chanh và muối vào trộn đều, rây bột và trộn đều , chờ trộn với hh lòng trắng.Lúc nầy hh cream cheese đã nguội ,trộn thoải mái chung với hh lòng đỏ nầy.

— Trong thời gian chờ hh cream cheese nguội , vặn lò 350 độ f cho 1 khay nước vào để cho nước nóng sôi lên trong lò và mình làm những việc kế tiếp.

— Mình dùng khay nướng 9 x 13 inches, nếu nướng khay nhỏ thì các bạn chia công thức bên trên ra làm 2 nhé,lót giấy parchment hay wax paper ,spray PAM on,lót side của khuôn luôn nhé để dể lấy bánh ra khi chín, chờ đổ bột vào khuôn.

— Đánh lòng trắng với cream of tar tar khi nổi bọt lớn cho 1/2 đường vào,đánh cho bông stiff peak.

— Trộn 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ như tṛộn chiffon ,fold nhẹ nhàng và trộn từ từ 2 lần nữa là xong ,dùng spatula hay hand whisk nhé, không dùng máy và không trộn lâu nướng bánh sẽ bị chai lam̀ chìm hh cheese xuống đáy và bánh sẽ không ngon bị densed,cẩn thận khi ̣làm đến bước nầy.

— Cho bột vào khuôn ,trải đều khuôn ,dùng spatula chạy vài đường lên xuống cho bánh thoát bớt air,hay chỉ dộng̣/ tap khuôn vài lần trước khi cho khuôn vào lò nướng ,không dộng /tap nhiều lần cũng làm bánh không bông lên được.

— Bỏ cái rack có chân cao chút vào khay nướng đang nóng trong lò, mình luôn luôn dùng cái turkey roast bỏ nước vào và nó có sẳn cái rack bỏ gà tây lên thì mình cho khay nướng bánh lên đó ,lắy ra cũng dể dàng lắm,nếu các bạn không có khay nướng đó thì dùng 2 khay nướng muffin cho nước nóng vào gần đầy khuôn và gác khay nướng bánh cream cheese lên trên ,cũng rất tốt ,lúc nào làm biếng chạy đi lấy khuôn gà tây thì mình làm như vậy ,kết qủa như nhau mà thôi.

— Hạ lửa lò nướng xuống 325 độ f ,nướng bánh 1 giờ 20 phút ,giữa chừng thì xoay khuôn bánh ngoài vào trong cho bánh bông đều,test banh khi đến giờ thấy bông và bên dưới không ướt que xiên thịt là đã chín, tắt lò cho bánh ở trong lò 5 phút nữa thì lắy khuôn bánh ra.

— Lấy bánh ra khỏi khuôn không cần chờ nữa vì 5 phút cuối bánh đã nhả khuôn,cầm giấy parchment 2 đầu xách nhẹ nhàng ra và cho cool rack lên trên bánh và úp ngược bánh lại ,gở nhẹ nhàng parchment paper ra ,5 phút sau lật ngược bánh lại không thôi mặt trên bị đè sẽ bị bẹp đi .

Kết qủa bánh mềm nhẹ,bông xốp khi ăn vào như cắn miếng bông gòn ,màu trắng chung quang và đáy bánh ,trên mặt phải có chút vàng thì bánh sẽ thơm hơn, nếu lò nhà nào nóng qúa 15 phút cuối che mặt bánh bằng 1 tờ giấy wax nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG .
Cám ơn những vị sư phụ dạy M mổi người 1 chút kinh nghiệm mà M đã thành công và dạy lại học trò của M bao nhiêu năm qua,cám ơn các sư phụ lần nữa ,mổi khi làm M đều không quên ơn cuả các vị.

Advertisements

6 Comments

  1. Lam Cam says:

    Cam on chi. Em la` Lam cam day chi oi. Em xai WordPress chua ranh :).

  2. camili says:

    Hello chi ! chi oi vay hon hop cremcheese ,sua…. cho vo luc nao vay chi ?. Cam on chi da chia se mot cong thuc that hap dan .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 79,315 hits
%d bloggers like this: