Home » Làm bơ VN ăn bánh mỳ thịt » Mayonnaise VN ,ĂN VỚI BÁNH MÌ

Mayonnaise VN ,ĂN VỚI BÁNH MÌ

Advertisements

Sẳn Hoa Phan hỏi để làm cho nhà ăn,mình viết lại nhé.
̀
— 2 hay 3 lòng đỏ trứng gà lớn hay jumbo ,để ngoài .
— Dầu veg hay olive hay dầu nào mình thích ăn, khoảng 1/2 cup đến 1 cup 1/2 dầu,có khi dùng it́ hoặc nhiều hơn tùy lòng đỏ lớn hay nhỏ.Mình dùng  dầu olive.
— Chút nước cốt chanh hay dấm,1, 2 muỗng café hay 1 muỗng canh,tùy sự đặc, lỏng khi mình đánh và mình thích nhé .
— Chút tiêu, bột tỏi hay tỏi tươi bằm thật nhuyễn,nếu làm nhiều hơn 3 lòng đỏ thì không bỏ 2 loại nầy ,khi ăn mớii múc ra và trộn riêng vì tỏi sẽ có mùi khi để lâu dể bị hư.Còn tiêu thì dùng tiêu sọ ok,không mất vẻ thẩm mỹ khi nhìn bơ đánh ra mà thơm hơn tiêu đen.
— 1/2 muỗng café muối sea salt.

***** Đập lấy lòng đỏ trứng mà thôi,lòng trắng để dành làm bánh lưỡi mèo hihihi…

***** Dùng hand whisk hay máy đánh trứng hay KA đánh hoặc dùng Cusinenart  máy xay thịt là nhanh nhất , chỉ dùng số 1 mà thôi ,đánh từ từ cho tan lòng đỏ ,giọt và 1 hay giọt dầu,nhớ là chỉ 1,2 giọt thôi nhé,cứ đánh cho dầu hòa quyện với lòng đỏ trứng và giọt vài giọt dầu không bao giờ cho nhiều cả, nên cho dầu vào 1 chai nhựa như chai đựng ketchup để có thể control được từng giọt dầu nhé.

***** Lúc nầy lòng đỏ trứng và dầu đã quyện vào nhau như bơ ,màu vàng nhạt rất đẹp,cho 1 chút xiú nước chanh hay dấm vào cở 1/2 muỗng café mổi lần thôi nhé ,tiếp tục đánh và cho chút xíu muối vào ,rồi chút xíu tiêu …

***** Nếu đông người ăn và ăn liền thì cho tỏi bột hoặc tỏi bằm vaò đánh tiếp rồi lại cho chút nước chanh…

***** Đánh cho đến khi thấy mayo đặc theo ý mình thì ngưng,cho vào chai hay hộp có nắp đậy và để được khoảng 10 ngày trong tủ lạnh,mổi lần ăn phải dùng muỗng sạch lấy ra thì sẽ không bị hư,làm bánh mỳ ,quét 1 bên là bơ nầy ,bên kia là pate,giữa là thịt nguội và chả lụa ,dưa leo ,ớt ,đồ chua ,ngò ,xì dầu ,rắc thêm chút tiêu,chạy 1 đường tương ớt sriracha nữa là chúng ta đã có 1 ổ bánh mỳ đặc biệt ngon và sạch sẽ hơn tiệm rồi nhé.
Chúc Hoa và các bạn thành công.

Advertisements

2 Comments

  1. Hoa says:

    Cám ơn cô viết rất chi tiết ạ. Con đọc tới đoạn cuối là nước miếng nuốt ực ực rồi, tối nay con sẽ làm sốt này và bánh mì để mai ăn sáng 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 73,894 hits
%d bloggers like this: