Home » Uncategorized » BÁNH MỲ SỮA MỀM

BÁNH MỲ SỮA MỀM

Advertisements

CÔNG THỨC BÁNH MỲ SỮA MỀM

Bánh mỳ ngọt ,sữa,bơ làm với tangzhong :

— 5 cups bread flour, bột mì làm bánh mỳ 11 %.Khoảng 125 g bột cho 1 cup.
— 1 cup APF là bột đa dụng.Khoảng 125 g.
— 1 muỗng canh sữa bột.
— 1 muỗng canh sữa đặc có đường.
— 1 muỗng canh instant yeast và 1 muỗng cafê  .Khoảng 4 muỗng café .
— 1 1/2 muỗng café muối.
— 1 muỗng canh potato flake loại làm mashed potato khô.
— 2 muỗng cafe wheat vital gluten. Phụ gia bánh mỳ , mua ở những nơi bán bột ,đường ,dụng cụ ,gia vị làm bánh.
— 1/2 cup đường .Khoảng 100 g.
— 1/2 stick bơ lạt,làm mềm.Khoảng 57 g .Nếu muốm soft mềm hơn thì dùng 3/4 stick bơ.
— 1 ít mè rang .
— 3/4  cup sữa tươi. Khoảng 165 ml.
— 1/3 cup whipping cream.Khoảng 80 ml.

—  1/2 cups nước ấm. Khoảng 125 ml.
— 2 trứng  lớn đ̣ánh sơ.Use large egg hay jumbo.Khoảng 120g đến 130g trứng.

—  4 muỗng canh dầu ăn.

— 1 cup tangzhong  Khoảng 250 ml .

Tangzhong :

— 1/3 cup bread flour.Khoảng 41 g.
— 1 1/3 cups  nước lọc .Khoảng 330 ml.

Khuấy đều bột và nước cho tan, bắt nồi lên bếp, lửa vừa,quậy cho đến khi bột sôi chín,lường 1 cup cho vào KA hay máy làm bánh mỳ không cần chờ nguội,cho tiếp sữa tươi, whipping cream, đánh sơ 2 trứng cho vào luôn , dùng spatula quậy tan đều, cho tiếp đường,muối,sữa bột,potato flake,sữa đặc,quậy cho quyện vào nhau,sau đó cho 2 loại bột ,wheat vital guten và cuối cùng là yeast vào , cho máy chạy ,nút dough,nếu dùng KA thì dùng dough hook,chạy số 1 vài phút xong tăng lên số 2 ,trộn 10 phút, cho từ từ bơ đã làm mềm vào,trộn tiếp 8 đến 10 phút số 2 cho đến khi thấy bột không còn dính đáy tô,thấy hơi ướt thêm vào từng tí bột không cho nhiều bột chỉ vừa đủ mà thôi ,bột không dính tay khi sờ là đủ ,sẽ thấy hơi ướt không sao.Nếu thấy bột khô thì thêm tí sữa ,tùy cơ ứng biến nhé các bạn.
Dùng bread machine trộn 10 phút cho bơ vào và c̣ứ để máy nhồi và ủ luôn.
Dùng cả 2 loại máy thì khi bột đã được lấy ra ,nhồi sơ vài cái cho thoát bớt air,vo tròn che bột cho nghỉ thêm 1/2 giờ bằng khăn hay plastic ₫ể bột không bị khô.
Tạo hình cho vào khay để ủ tiếp lần thứ 2,cho bột nở gấp 2 ,có khi 45 phút trời nóng ,trời lạnh 1 giờ.

*** Tạo hình theo ý thích.Mình dùng loại nầy cuốn ham và cheese,không nhân làm dinner rolls, trái cây khô như nho, blue berries,cransbery ngâm chút rượu cho nở trước v.v…

**** Ngọt lạt ra sao thì tùy khẩu vị mà thêm bớt.

**** Lò bật sẳn 350 độ f, nướng 25 đến 30 phút cho bánh lớn, bánh nhỏ trừ bớt giờ lại nướng như những loại bánh mỳ khác.Phải coi lò mình ra sao mà canh cho bánh chín tới,bánh chín không còn ướt bột chính giữa vì là 1 loại bánh rất mềm do đó phải canh cho nở tối đa khi nướng xong mới đạt tiêu chuẩn, mình vẫn thực hành theo lời dạy của các thầy cô ,dục tốc bất đạt.

NOTE :

***    Mình dùng đường truvia ,vẫn ngọt ngon như đường thường,thay đổi loại đường theo khẩu vị nhà mình nhé.

***    Đơn vị cup của mình dùng là 250 ml.

***    Lượng nước ,sữa có thể di động vì bột cũ có khi bị khô .

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Advertisements

5 Comments

  1. Quyên says:

    Cô ơi, Con không có cup nếu dùng gr thì qui đổi lượng này thế nào ah
    – 5 cups bread flour –?? gr
    — 1 cup APF –??Con không có APF có thể thay loại nào ah?
    — 1 muỗng canh potato flake –??bột gì?
    — 1 muỗng cafe wheat vital gluten –?? bột gì
    — 1/2 stick bơ lạt,làm mềm –?? gr bơ
    Tangzhong
    — 1 1/3 nước lọc –? cup phải không Cô?
    Bánh của Cô nhiều nguyên liệu, con chưa làm mà có cảm giác bánh mềm, thơm, béo và mịn lắm, lại ngửi thấy mùi thơm rồi đó Cô:))

  2. ngocdiep2013 says:

    vào coi lại,đã edited.

  3. Quyên says:

    Dạ, con cảm ơn Cô, quá đầy đủ luôn ah. Cuối tuần con sẽ thử qua bánh này..hihi

  4. Quyên says:

    Cô ơi, Cô cho con hỏi potato flake nếu mua không có có thể dùng loại nào thay thế không ah?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 73,891 hits
%d bloggers like this: