Home » Uncategorized » BÁNH BÒ CƠM RƯỢU NƯỚC DỪA EXPRESS

BÁNH BÒ CƠM RƯỢU NƯỚC DỪA EXPRESS

Advertisements

Trời hôm nay sao âm u qúa ,sinh nhật của em trai út và con trai, 2 cha con làm 1 ngày cho tiện cho bác,các cô, các dì, các cậu mình làm 2 món là bánh bò hấp nhanh và chè đậu đỏ ,bánh lọt nước dừa.

Ai cũng lo là bánh bò sẽ không nở vì trời không có chút nắng ấm nào cả,em út nói không sao chị 2 là Queen of bánh bò mà lo gì không có bánh bò ăn hihihi…

Mình vừa ủ b́anh bò vừa nấu nước dừa cho cả 2 thứ ,đậu đỏ thì đã hầm tối hôm qua nên không lo và cũng đã nấu với đường xong xuôi. Trong khi ủ bột,lo quậy ,bóp b́anh lọt ,rang đậu phộng,xay xong trộn mè đã rang sẳn .Nấu nước dừa ,thế là có nước dừa đường cho cả 2 món.

BÁNH BÒ LÀM NHANH :

Ủ LẦN 1 :

— 1 gói bột làm bánh bò VĨNH THUẬN.
— 2 muỗng canh ăn phở lưng bột gạo hiệu nào cũng được.
— 2 muỗng canh ăn phở đầy vun bột năng hiệu nào cũng được.
— 1 lon nước dừa savoy, 1/4 cup cơm rượu xay sẳn.
Cho tất cả vào KA ,dùng flat beater trộn đều 3 thứ bột và gói yeast có sẳn vài vòng cho đều,tắt máy chờ trộn với nước dừa.

Khui lon nước dừa 400 ml vào microwave 1 phút 30 giây ,đổ vào tô bột ,cho 1/4 cup cơm rượu xay sẳn và bắt đầu bật máy trở lại số 1 trộn 5 phút .

Bịt kín tô bột ,ủ lần 1 , 1 giờ đồng hồ .

Ủ LẦN 2 :

Đi nấu 1 lon savoy 400 ml và 100 ml nước dừa tươi hay nước dừa tươi đóng hộp cũng ngon với 1 cups 1/2 đường ,vừa tan đường tắt lửa ngay không cần sôi nhé ,chờ nguội cho vào tô bột khi đúng giờ ,do đó mình canh sao khoảng 1/2 giờ là nước đường còn ấm cho vào bột là tốt nhất.Nếu ăn lạt hay ngọt tùy tiện thêm bớt đường nhé.

Đậy kín tô bột ủ thêm 45 phút nữa,nếu muốn nhanh cho 1 thau nước nóng bên dưới tô.Nhớ dùng tô lớn nếu không bột nó bò ra ngoài đó khi trời nóng hay nhà có mở sưởi phải canh bột,bột có nước ấm bên dưới sẽ dậy nhẹ tưng luôn.

HẤP BÁNH :

Bắt nồi nước cho sôi thật sôi cho khuôn nhôm hấp là mau chín nhất ,mình dùng thêm khuôn bánh khọt của NGỌC LAN,loại nầy mình làm bánh khọt không ngon nên chỉ hấp bánh bò ,nó có 10 lổ tròn cho ra 10 cái bánh xinh xinh vừa tay con nít ,vừa miệng người lớn .

Bánh hấp mau chín nhất là hấp với khuôn rẻ tiền nhất khuôn nhôm mỏng tròn hay vuông togo,đừng cho bột nhiều qúa vài vá mà thôi ̀,5 phút bánh chín.

Trộn đều bột và cho vào khuôn nào mình thích .Miếng bánh nhẹ tưng ,cho vài cái vào dĩa ,chan nước dừa ,rãi 1 íṭ́ đậu phộng mè thì còn gì hơn nữa …Những lần làm bánh bò rễ tre nhẹ hều như vầy mình hay nhớ đến ngày còn nhỏ bưng dĩa bánh nhâm nhi thật là thú vị ,món nầy là món ăn vã của nhà mình sau khi ngủ trưa dậy ,khoảng 3 pm chiều đó…

Mong rằng các bạn sẽ thích vì dể làm và rất nhanh, khoảng 3 giờ đồng hồ là có bánh bò ăn ngay,mà nó y hệt chiếc bánh bò rễ tre mà mình đã từng được thưởng thức nhiều lần ở quê nhà.

***** Nhớ quét dầu khuôn nhé,nhưng không quét nhiều, mình xịt PAM ,bánh đẹp và nh̀in sạch hơn quét dầu .

***** Mình có để dành cho 2 bạn của mình 2 dĩa ,đưa hôm qua ,hôm nay 2 người nói ngon qúa ngon ,mùi nước dừa thơm lừng ,nói muốn ăn nữa ,minh̀ nói tuần sau đi vì mệt qúa,hihihi…lần nào cũng được yêu cầu liền liền thấy mệt thiệt đó các bạn ạ …

Advertisements

24 Comments

 1. parkhere says:

  Hình đâu chị Diệp? Em phải coi hình còn băt' chước chị nữa chứ!!!! 😀

 2. ngocdiephoangnguyen says:

  Nó là bánh bò thôi ,ai thích học thì làm ăn em ơi,chị không làm bánh bò dỗm đâu H,chị có hình mà chưa load được H ạ.

 3. taplambep says:

  Chị Diệp ơi cho em hỏi , tổng cộng là 1 Long nước cốt dừa hay là 2 Long vậy chị . Em cũng làm thành công rướn bánh bò cơm rượu rồi nhung ủ hoi bị lâu thấy CT này ủ 2 tiếng nên thích . Thx chị

 4. ngocdiephoangnguyen says:

  2 lon, đọc lại công thức nhé em.

 5. Quyên says:

  Cô Diệp ơi! Con tìm blog của Cô lâu lắm rồi mà hôm nay mới tìm được. Con gửi lời chúc sức khỏe Cô nhé.
  Bánh bò con thích ăn lắm mà không biết làm. Cô cho con học hỏi Cô nhé, Có mấy điểm con chưa nắm Cô chỉ giúp con với:
  -Bột VT này bao nhiêu gr?
  -Bột yeast khoảng mấy gr ah?
  -Vì con không có cup nên Cô cho con cân lượng đường?
  -Cô share cho con công thức cơm rượu nhé.
  Con cảm ơn Cô nhiều ah.

  • ngocdiep2013 says:

   Bột vt là 400 g, yeast là 7 g,1 goí mà người ta bán ngoài chợ 3 gói ,mình dùng 1 gói thôi.Đường thì 1 chén hay 1 chén 1/2 tuỳ ăn nhạt hay ngọt.con tìm trong blog nầy nhé.

 6. Quyên says:

  Dạ, con đã nắm cân lượng rồi ah. Mà công thức làm cơm rượu con tìm hoài không thấy, Cô cho con lại link với nhé Cô!

 7. Quyên says:

  Cô ơi! Con đã vào blog Maria h chỉ thấy bánh bò hấp 2, có hướng dẫn công thức làm cơm rượu NẤU 3 LON SỮA BÒ GAO NGON CHO 1 VIÊN MEN , NHỚ HỎI NGƯỜI BÁN LÀ MEN CỦ HAY MỚI NHÉ.NẾU CỦ THÌ PHẢI 1 1/2 VIÊN ĐÓ.CÒN NẾU CÓ MEN CƠM RƯỢU NGỌT BÁN Ở VN VIÊN NHỎ XÍU THÌ DÙNG 6 VIÊN MEN ĐÓ.
  3 lon sữa bò gạo nấu chín rồi cho men thế nào vậy Cô? Có bỏ thêm gì nữa không Cô? Con chưa từng làm cơm rượu mà cũng chưa hình dung ra nên cô chỉ con với, đừng la con nhé.
  Vì cuối tuần này con rảnh con tập làm, thèm bánh bò lâu lắm rồi mà chưa có dịp được học và làm đó Cô.

 8. ngocdiep2013 says:

  Đọc hết những bài củ 2 blogs nhé sẽ có khái niệm làm bánh bò ra sao, đi từ cái món dể nhất là cơm rượu trước, nghiền nát men ra cho thật nhuyễn,cơm xới ra để nguội khi con âm ấm thì rải men lên trộn đều,lấy cái chén pha nước sôi nấu chín để nguội khoảng 2 hay 3 muỗng canh nước và 2 muỗng café muối hoà tan, nhúng tay vào bắt đầu vo viên cơm lại đại khái cho tròn,hoặc không muốn vo viên thì nhúng tay vào nước ém cơm xuống 1 thố có nắp đậy rồi dùng plastic food wrap đè lên trên mặt cơm đã trộn men ,đậy nắp cho kín bỏ vào chổ ấm trong 1 góc hay cái lò nướng và lấy khan trùm nó lại cho nó ấm,thố phải thật sạch và khô ráo khi cho con vào nha tránh bị mốc nếu thố dơ,chờ 3 đến 5 ngày nếu trời nóng nước sẽ tươm ngâp thố,do đó phải dùng thố lớn không thôi nước nó trào ra ngoài ,khi thấy viên cơm rượu hay hạt cơm rượu mầu trắng bóc và muì rượu thơm ngon là cơm rượ̣u đã chín đem đi xay nhuyễn với đường và chưa làm thì cho vào giử ở tủ lạnh, nếu dùng liền thì cân cho đủ lượng cơm rượu mà làm bánh bò thôi,good luck ,nhiều người đã thành công ,chỉ có con là tờ tờ đọc không hiểu mới làm mất thì giờ của cô qúa đi, bây giờ là gần 1 am giờ CALI rồi đó, cô đi ngủ đây,làm thành công mới vào nói khoe với cô ,không được thì phải làm lại cho được mới thôi.Cô sẽ không chỉ gì thêm gì nữa cả vì nó chỉ có vậy mà thôi.

 9. Quyên says:

  Dạ nhiêu đã thấm và hiểu luôn Cô, con hậu đậu quá hả Cô, Cô đừng trách và giận con nhé. Con cảm ơn Cô nhiều lắm lắm! Khuya quá Con còn làm phiền Cô nữa, Con làm mà không thành công là con bị đòn hén tét…. Quyết tâm quyết tâm! Chúc Cô ngủ ngon nhé!

 10. Quyên says:

  Cô ghẹo con…huhu..thèm bánh lắm Cô ơi, phải con được ở gần Cô là chạy qua lau chùi bếp rửa dụng cụ để được bánh ăn rùi :-), ngày mai cuối tuần con được nghĩ con đi chợ mua về làm bước 1 trước, sau đó lên khoe với Cô rồi mới luyện bước 2…hihi

 11. Quyên says:

  Cô ơi, con đang vò lên nấc 1, sắp đến rồi ah. 1-2 vài nữa là OK. Con sẽ bò tiếp nấc 2..hihi. Vì con không có cup nên Cô cho con hỏi 1/4 cup cơm rượu xay sẳn là bao nhiêu vậy Cô?

 12. Quyên says:

  Dạ, con cảm ơn nhiều ah

 13. Quyên says:

  Cô ơi! Chỗ con bán không có loại sẵn bột bánh bò Vĩnh Thuận, có thể thay bột nào được không Cô?

 14. Quyên says:

  Cô ơi, Cơm làm theo hướng dẫn ở trên nên con không có bỏ đường, nhưng lúc con xay ra con bỏ ít đường vào, như vậy cơm có bị sao và hư không Cô, có làm bánh đượcc không ah?

 15. Quyên says:

  Dạ, Con sẽ đi làm ngay, mấy nay con chờ tin cô vì sợ cơm bị hư khi không có đường nên cũng lo lo:((

 16. ngocdiep2013 says:

  ok ,làm xong coi sao nha.

 17. Quyên says:

  Cô ơi, Con làm xong rồi, bánh rất rất là vừa ăn, rất béo rất thơm lắm luôn Cô.
  Con làm công thức bánh bò hấp 2 ah.
  Con làm phân nữa công thức, mặc dù bánh chưa được như ý nhưng con và Mẹ con ăn sạch cả trong vòng buổi chiều, lâu lắm rồi con mới được ăn món bánh mình thèm và ưa thích…hihi
  Nhưng bánh của con không có nở thành 3 múi, không được xốp mà hình như bị chai chai mà có mùi rượu hơi nồng. Cô bắt bệnh giúp con nhé.
  Nhưng từ lúc ủ lần 1, bột của con nó không có đặc, hơi lỏng, con trộn đều rồi mang đi ủ 12h.
  Con lấy nước dừa tươi vắt với dừa khô cho tan đường, cho alsa vào, âm ấm cho nước chanh sau đó đổ vào bột thì thấy hỗn hợp nó lỏng le, con hơi run tay nhưng mang đi ủ luôn, phía dưới con để thau nước ấm cho bột mau nở, gần đền 4h ủ lần 2 con thấy bột nổi bóng to nên con lấy ra.
  Bắt nước sôi, cho mấy cái khuôn thoa dầu vào cho nóng, con đổ bột vào, hấp gần 10′ con lấy ra.
  Con không biết mình làm sai ở đâu, cô giúp con nhé…..huhu
  Con để hình trên facebook nhé cô do con không biết post hình ở đây thế nào ah.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

 • 79,315 hits
%d bloggers like this: