Home » Uncategorized » JAPAN GREEN TEA CHIFFON ,LEMON CHIFFON & FLAN,MILK CHOCOLATE CHIFFON & FLAN.

JAPAN GREEN TEA CHIFFON ,LEMON CHIFFON & FLAN,MILK CHOCOLATE CHIFFON & FLAN.

Advertisements

Ngày mai là birthday 81 của mẹ ,nhưng mẹ mình và 2 gia đình em trai mình đưa mẹ qua HOUSTON ,TEXAS để mừng thượng thọ 90 của bác hai anh cả của ba mình ,nên mẹ và bác có chung birthday hôm nay,rất vui vẻ nhộn nhịp ở TX.

Cũng là ngày giỗ mẹ chồng của em dâu cả ,nên bị request mấy cái bánh để ăn giỗ của bà,bà cũng là bạn thân lúc còn sống của mẹ sau mới thành xui gia ,cũng vui thiệt.

Chiffon trà xanh thì vẫn làm thường ,mình thích chiffon vì nó bao giờ nó cũng nở cao và xốp hơn , chỉ cần cắt lát ra cho whipped cream hay cool whip ,1 ít dâu ,rashberry hay blueberry là đẹp rồi không tốn thời gian trang trí.

Nhiều khi làm flan custard cake mình cũng chán ,nên thỉnh thoảng vẫn cho em chiffon lên nằm chễm chệ trên flan cho vui.

Mình chụp vội mấy hình rồi đi ngủ vì ngày mai phải đi PT sớm rồi mới đi làm ,dịp lễ nầy mình khá bận rộn vì anh trai của con dâu đám cưới ,mình cũng làm vài ổ bánh và nấu nồi bò kho giùm xui gia vì ông bà từ TX qua để mời nhà gái và họ hàng về dự đám cưới ăn trưa sau khi lễ từ nhà thờ về ,hihihi …bà xui nầy hơi bị mệt rồi đây ,nên chi mình sẽ ít có thời gian dạo net,thôi chúc cả nhà có 1 lễ độc lập vui vẻ nha,nếu có bánh trái gì mới mẻ sẽ post lên cho xem nhưng mình nghi quá …

Advertisements

35 Comments

 1. diemngan1981 says:

  AI có được bà sui như chị thì sướng rồi khỏi lo bị ốm.Chị ah đúng 1 năm em về nước rồi ghé nhà chị có 1 tuần thôi mà cả nhà lên mấy ký luôn đó.Chị nấu ăn vừa ngon vừa giỏiđến khi nào em mới học hết được công thức của chị đây.Chúc anh chị ngày 07/04 vui vẻ kỳ nghỉ lễ.Thanks chị đã cho em ăn bánh ngó nha thèm đồ ăn chị nấu lắm.:D :love: 😥

 2. ngocdiephoangnguyen says:

  Em ơi,chị nhớ tụi em lắm ,mổi lần nấu cái gì anh L cũng nhắc phải có tụi nó ở đây ăn thì chị vui biết mấy vì em biết mà 2 con chị ăn ít như mèo đó mà…hy vọng nhà em qua ghé ,chị lại làm bánh mỳ cho ăn sáng và bánh canh ,phở ,hủ tiếu ,bún bò nha…buồn…N à, cây su chưa có trái vì người làm vườn cắt cỏ cắt mất mấy đọt ngọn nên nó leo lên chưa tới ngọn cây ổi đó.

 3. nhatrangln says:

  Banh ngon qua ! Chi oi co cong thuc banh chiffon nay trong nha cu cua chi khong vay ? Nhin them qua nen em dinh cuoi tuan lam cho gia dinh . Chi vua dep lai vua kheo tay . Gia em o gan chi thi chay qua xin mot chan phu viec de hoc nghe . Chuc chi mot ngay that vui nhen .

 4. ngocdiephoangnguyen says:

  Đã thư cho em rồi đó nhé. 🙂 :love:

 5. nhatrangln says:

  hay tai em chua add friend voi chi nen em khong nhan duoc chang ? Vay chi add em vao nhen . Thanks chi :love:

 6. nhatrangln says:

  Chi oi,chi gui thu cho em ve d/c nao vay ? em vao opera ma chua thay ?

 7. nhatrangln says:

  Thanks chi . Chuc chi mot ngay cuoi tuan that vui va hanh phuc .

 8. ngocdiephoangnguyen says:

  Chị add em rồi đó mà, nó báo cho em thư chị trả lời em ở đ/c mail thường của em đó check lại nha.

 9. nhatrangln says:

  Thanks chi nhieu nhieu .

 10. diemngan1981 says:

  Thanks chị nhiều nhiều,không biết cảm ơn sau cho hết sự khó nhọc mà cả nhà chị dành cho gia đình bé nhỏ thiếu thốn của em ở VN nữa. :love: :flirt: :heart:

 11. ngocdiephoangnguyen says:

  Chuyện nhỏ mà em ,chị làm được gì cho ai thì sẽ làm với khả năng của chị ,đừng nghĩ gì nhiều em nhé,mấy đứa nhỏ ăn chocolate và honey roasted macadamias có ngon không nào,vài bữa có người đi HAWAII chị sẽ gửi mua tiếp ,lúc nào chị có đủ cho anh ăn cả năm đó em,trong nhà có anh là thích nhâm nhi khi coi TV mà thôi ,lâu lâu chị nhón vài hạt vì sợ mập ,mấy con cũng ăn riết ngán em à ,nói mẹ lúc nào cũng mua nhiều quá ,nhưng loại nầy họ pack kín trong lon nhỏ dể ăn và mau hết hihihi…

 12. minhthu99 says:

  Chi Diep khoe k? Lau wa ko vao tham chi ko biet con nho em ko? Nha moi ma co nhieu mon wa lam em them chet duoc

 13. ngocdiephoangnguyen says:

  Em đã mua được khuôn silicon chưa ,hôm nọ em nào đó chỉ cho em đó ,chị vẫn chưa thấy họ bán lại ở đây em à,chị vẫn nhớ em đó mà,em làm được gì nhiều không cho chị ăn ngó dzới.

 14. linhquyen says:

  Cô Diệp ơi, xin Cô bắt bịnh dùm cháu với, cháu theo công thức Bánh Bông lan xốp mềm của Cô làm chifton. Bánh ăn rất ngon, nhưng cháu không biết sao gần đáy bánh khoảng 1cm bánh không nở xốp được, cháu thử 2 lần đều y như vậy hết, Cô giúp cháu với. Cháu cám ơn Cô đã share công thức bánh rất ngon, nhà cháu ai cũng rất thích.

 15. ngocdiephoangnguyen says:

  Coi lại cách trộn và cách bỏ bột vào khuôn,thử bỏ bột từng muỗng lớn vào và chạy 1 vài vòng với loại dao quét bơ và dằn mạnh khuôn trên 1 khăn lông hay tấm thảm cho air lên trên rồi dùng dao cắt nhiều lằn trên bột bánh trước khi nướng và lửa phải nóng đều khi đưa khuôn vào NGĂN THỨ 2 của lò từ dưới đếm lên 375 độ,không mở lò khi nướng 30 phút sau xuống lửa cở 350 độ f nướng thêm 10 phút là không cần thử bánh cũng chín xốp đều Linh ạ.Có khi có thời gian mình nướng 350 độ rồi xuống 325 độ nhưng thời gian sẽ là 50 đến 60 phút ,lửa cao thời gian sẽ ngắn lại ,nhưng mình phải biết lò của mình có đều lửa hay không nữa Linh nhé,hy vọng càng nướng Linh sẽ tìm thấy được cái sơ sót của lò và chính mình.Còn 1 diều nữa là sau khi tắt lò chờ 5 phút sau hãy đem bánh ra úp ngược lại nhé.Cho bánh trên mặt được khô ráo.

 16. linhquyen says:

  Cháu cám ơn Cô nhiều lắm, Chúc Cô thật nhiều sức khoẻ. Cháu sẽ làm thử lại thêm lần nữa. Cháu rất buồn vì cứ thất bại hoài.

 17. ngocdiephoangnguyen says:

  Nhớ khi tắt lò rồi chỉ để vài phút thôi nha và đem ra lật úp liền không thôi nó xẹp xuống nếu để lâu hơn 5 phút trong lò đã tắt lửa đó,cố gắng lên nhé ,đừng buồn ai mà làm chả có ngày bị tổ trác hihihi…

 18. linhquyen says:

  Dạ cháu hy vọng lần này cháu sẽ trộn bột tốt hơn, nhưng cháu thật là run lắm, nhất là lúc trộn hh lòng đỏ vào lòng trắng. Cháu thấy khó quá, bánh nào của Cô cũng nhìn hấp dẫn quá chừng.

 19. ngocdiephoangnguyen says:

  LQ nè ,lúc trộn bột 1/3 lòng trắng vào hh lòng đỏ thì cứ trộn thoải mái cho bột hòa đều trước ,sau đó trộn nhẹ nhàng 1/3 từ từ và trộn từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới như mình vẻ số 8 trong thau bột vậy và đừng nhắc cái spatula hoặc whisk lên khỏi mặt hổn hợp bột thì sẽ đều mà không làm mất khí ,bánh sẽ nở tốt LQ ạ.

 20. linhquyen says:

  cháu đang hồi hộp lắm, hy vọng lần này không uổng công Cô đã chỉ dẩn tận tình. cháu làm xong sẽ báo kết quả ngay.

 21. ngocdiephoangnguyen says:

  Chắc chắn là bánh sẽ đẹp và ngon rồi ,nhớ chụp hình nhé LQ.

 22. linhquyen says:

  Cô ơi! cháu báo tin để Cô mừng cho cháu, cháu làm được bánh rồi bánh rất là xốp, mịn và ăn một miếng lại muốn thêm miếng nữa. Cháu vui lắm tuy là vẫn còn chưa quen tay nên cháu rất hồi hộp sợ lại làm sai, cháu sẽ luyện thêm vài lần nữa, cháu sẽ load hình cho Cô xem, hy vọng lần nào cũng làm được bánh như ý. Trong lúc chắu trộn hh lòng đỏ vào lòng trắng, làm sao mình có thể đánh tan những cục lòng trắng dễ dàng vậy Cô? cháu sợ trộn bột lâu không được mà vẫn còn lợn cợn lòng trắng nên không biết làm sao?

 23. ngocdiephoangnguyen says:

  Trộn dưới lên trên và cắt từ trên xuống dưới là nó sẽ hòa quyện khi làm chiffon phải giử lòng bình tỉnh và không sợ nó sẽ không thành công ,cho mình tự chủ thì làm bánh nào cũng không lo sợ viển vông cả ,nghe lời cô đi làm vài lần nữa nhắm mắt ngủ làm vẫn được đó LQ,ý lộn đừng ngủ làm sao mà làm hihihi…chúc mừng nhé thành công 90 % rồi đó :p :p :p 😆 😆 😆 :yes: :yes: :yes:

 24. diemngan1981 says:

  chị yêu cho em xin công thức làm bánh japAN GREEN TEA CHIFFON em chưa có bột trà xanh.Hôm trước nhờ đứa bạn thân mua dùm ở shop bán chuyên về nguyên liệu làm bánh về thấy nó có mùi kỳ quá giống như bị hư em bỏ luôn sợ nó bỏ gì vào đó con ăn có chuyện gì ân hận.Thanks chị.

 25. tiffanyco says:

  Chi MChi khoe? k? Lau qua', Em k co' lo^i so^ng qua nha' nay' cua? Chi…Hom nay ngo^i dday 1 ti roi ddi ngu?.. Nho" dden Chi, ddinh PM hoi? tham may cai khop tay cua? Chi nhu the nao' roi.Bay gio ddoc bai nay'..Thay Chi mentioned dden HOuston, TX…hihi.. Dde em noi cho Chi nghe.Hom le^ vu roi Em ddi qua Houston dde^? tri cai khop tay em ddo' Chi.. Rat la' hay.. Ong thay ko co' an tie^n'.. Ong lam' phuoc… Bay gio khop tay ben left hand is ok, but Em khi ddo', quen mat chu"a ben right hand..ahah.. Nen hom ray' right hand cung hoi dau.. Ddinh ddi qua lai, but I have no time to go there. Ong thay dung' no^i luc (nhu phim tau' ) vay ddo'.. Roi ba^m huyet ra ha'.. Vu"a ddau, vu"a dda~ ddo' Chi.Ko biet Chi co' dip nao' ddi qua tham relatives cua Chi o HOUSTON.. EM ddua informs cho Chi… Ong lam FREE nha Chi.. He doesn't accept anything, even 1 drop of water.. Em thay toi nghiep, ddoi mua 1 chai nuoc ddua ong.. ma' he cung KHONG accept ddo'..Anyway, em vao' cho Chi biet.. san khen banh' Chi lam' luon..Nhin ngon qua'.Ma' Cong thu"c ddau ha? Chi.> Chi lie^ng cho em xin voi nha.. Thanks Chi nhieu… :love:

 26. ngocdiephoangnguyen says:

  Tay chị cũng đở rồi,cứ đi ot hoài thì no thư giản thì bớt ,nhưng là biếng thì đau lại ,nói chung cũng ok không đqu nhiều như lú trước nữa, chị thì ao ước bay tung lên trời ,mà sức khỏe không cho phép nên đành đứng dưới đất mà ân hận, sáng mai chồng ,các em trai,gái chị đi HOUSTON tiễn biệt chú chị về với CHÚA ,mà chị chỉ khóc thôi vì mình biết không có sức đi em à, buồn đứt ruột luôn,huhuhu… 😥 😥 :cry:Em vào archive tìm nhé,coi bài flan cake và chiffon nhé.

 27. tiffanyco says:

  Originally posted by ngocdiephoangnguyen:

  Tay chị cũng đở rồi,cứ đi ot hoài thì no thư giản thì bớt ,nhưng là biếng thì đau lại ,nói chung cũng ok không đqu nhiều như lú trước nữa, chị thì ao ước bay tung lên trời ,mà sức khỏe không cho phép nên đành đứng dưới đất mà ân hận, sáng mai chồng ,các em trai,gái chị đi HOUSTON tiễn biệt chú chị về với CHÚA ,mà chị chỉ khóc thôi vì mình biết không có sức đi em à, buồn đứt ruột luôn,huhuhu… 😥 😥 :cry:Em vào archive tìm nhé,coi bài flan cake và chiffon nhé.

  Chi M
  I'm so sorry for your loss, Chi M…My heart and my prayers go out to you. My prayers are with you and your family during this time . Chi rang giu gin suc khoe? nha Chi

  Cam on Chi.. em se~ vao ddo xem.

 28. ngocdiephoangnguyen says:

  Cam on em…

 29. tiffanyco says:

  da ko co' chi. HOm nay Chi do" hon chua Chi… :love: :heart:

 30. ngocdiephoangnguyen says:

  YES, chị feel better rồi.

 31. tiffanyco says:

  :love: :love: :yes:

 32. ngocdiephoangnguyen says:

  :love: :love: :love: :heart: :heart: :heart:

 33. diemngan1981 says:

  Chị ơi nghe mọi người nói opera chuẩn bị đóng cửa hả chị có làm trang nào mới nhớ báo em nha.Em stress nhiều việc quá chị ơi.Nhớ chị nhiều.

 34. diemngan1981 says:

  chị ơi em làm bánh này hay bi sống bên trong lắm cách nào chỉ em khắc phục với nha.Thanks chị.

 35. loidiep says:

  Chị đang chuẩn bị dọn nhà ,nhưng qúa bận nên chưa biết dọn qua wordpress.com hay đâu đây sẽ báo cho mọi người biết ,họ sẽ đóng vào tháng 3 ngày 1 -2014 đó,chán phèo.Sao bị sống ở giữa vậy em, coi chừng em nướng thiếu giờ hoặc lửa lò nhà em không đều.Nhớ trở bánh sau 35 phút nướng ngoài vào trong.Và nhớ nướng thêm 5 hoặc 10 phút nữa cho đến khi thử bánh thấy chín.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog Stats

 • 79,315 hits
%d bloggers like this: